3 lợi thế khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

Theo đại diện Công ty Bất động sản Thế Kỷ (Cenland), địa ốc Nha Trang có tiềm năng phát triển nhờ lợi thế về tự nhiên, kinh tế, du lịch.

Vị này cho hay, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc là 3 điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhất cả nước, trong đó Nha Trang tiếp tục dẫn đầu về số lượng căn hộ nghỉ dưỡng, tính thanh khoản và tốc độ phát triển của thị trường. 

Lý giải về điều này, đại diện Cenland cho rằng, Nha Trang có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu ấm áp, thu hút khách du lịch (quốc tế và trong nước) quanh năm cùng hạ tầng đồng bộ, kinh tế bất động sản phát triển.

Lợi thế về tự nhiên

Nha Trang vẫn được giới đầu tư xem như là "thành phố của bất động sản nghỉ dưỡng" hay "Thủ đô nghỉ dưỡng" nhờ lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu ôn hòa, ấm áp quanh năm, lọt top 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Nhờ đó, thành phố này luôn nằm trong top dẫn đầu về lượng khách du lịch, cả trong nước và quốc tế.

3 lợi thế khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

Nha Trang - điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Theo số liệu của Sở Du lịch Khánh Hòa, đến hết quý III/2017, toàn tỉnh đón hơn 4,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 78,57% kế hoạch năm. Tổng doanh thu du lịch hơn 13.098 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 80% kế hoạch năm.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế cũng đã vượt mốc một triệu lượt (trên tổng lượt khách là 2,6 triệu lượt) - tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm trước. Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020. 

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của thành phố Nha Trang cũng được chú trọng phát triển và ngày càng hiện đại. Song song với việc xây dựng nhà ga quốc tế tại sân bay Cam Ranh (sẽ đưa vào hoạt động vào đầu năm 2018), Khánh Hòa cũng đang cho triển khai dự án đường băng số 2.

Dự kiến, sau khi hoàn thiện các hạng mục này, công suất phục vụ của sân bay Cam Ranh sẽ tăng từ 1,5 triệu lên 8 triệu lượt khách một năm.

Những điều kiện này giúp thành phố biển thu hút nhiều nhà đầu tư với các dự án nghỉ dưỡng hạng sang.

Tiềm năng phát triển

Cùng với Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) đang được đề xuất để trở thành đặc khu kinh tế. Đây sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm Trung bộ và là một đầu mối giao lưu quốc tế, trung tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

Tỉnh Khánh Hòa định hướng phát triển đặc khu với 4 nhóm ngành nghề đặc thù: cảng biển và dịch vụ logistics; thương mại - dịch vụ tài chính quốc tế; trung tâm dịch vụ - du lịch vui chơi giải trí cao cấp, casino tầm khu vực và quốc tế; phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ cao, y tế, giáo dục, dịch vụ sở hữu trí tuệ… Việc thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, kéo theo sự phát triển của kinh tế - du lịch, đặc biệt là bất động sản.

Lãnh đạo Cenland đánh giá, Nha Trang sẽ tiếp tục là "điểm sáng" của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Trong năm 2017, nguồn cung loại hình condotel tăng 5.000 căn hộ nhưng vẫn thiếu khoảng 2.000 căn hộ so với cầu thị trường. Tốc độ hấp thụ căn hộ condotel trong 2 năm qua là 4.000 căn hộ một năm; đất nền, biệt thự thanh khoản lên đến 90%. Giá bán tăng trưởng tốt từ 25 đến 30 triệu đồng lên 35-45 triệu đồng một m2.

"Hiện nay, nguồn cung căn hộ khách sạn tại Nha Trang thực tế vẫn chưa đuổi kịp nhu cầu. Tổng cung toàn thị trường hiện có 11.794, trong khi đó, nhu cầu ước tính cần 19.200 phòng nhưng trong 4 năm tới chỉ có thêm 17.000 phòng được khai thác", đại diện Cenland cho hay.

3 lợi thế khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

Phối cảnh dự án Piania City. Liên hệ: Hệ thống Mentor, Connector của nghemoigioi.vn (một sản phẩm của Cenland). Hotline: 0933 51 1818.

Bên cạnh sự phát triển của phân khúc nghỉ dưỡng, nhu cầu về nhà ở tại đây tăng cao. Hiện, Cenland cũng phân phối dự án khu trung tâm đô thị Thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch Piania City với quy mô 65,63 ha.

Dự án nằm tại trung tâm thành phố Nha Trang (khu đất sân bay cũ của Nha Trang thuộc địa phận các phường: Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải và Tân Lập, thành phố Nha Trang), phù hợp với khách hàng có nhu cầu mua để ở, kinh doanh và đầu tư sinh lời.

Dự án được đầu tư xây dựng bởi chủ đầu tư Phúc Sơn Group - một trong những đơn vị sở hữu các dự án bất động sản lớn ở Vĩnh Phúc như khu trung tâm thương mại và nhà ở Phúc Sơn tại huyện Vĩnh Tường với quy mô 130 ha; khu Phuc Son Resort Complex ở thành phố Vĩnh Yên rộng 98 ha. Công ty còn nhận thầu hàng loạt dự án lớn nhỏ khác ở Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Khánh Hòa ...

Dự kiến, ngày 9/12, dự án Piania City sẽ được giới thiệu tại thị trường Hà Nội.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...