3 lựa chọn văn phòng khởi nghiệp các startup Việt không thể bỏ qua

Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói giá rẻ… đều là những lựa chọn văn phòng khởi nghiệp lý tưởng cho các Startup Việt hiện nay.

Cho đến hiện tại, giữ năm 2017 dường như trào lưu khởi nghiệp vẫn chưa dừng lại mà còn phát triển mạnh mẽ. Mỗi ngày người ta ước tính có đến hàng trăm doanh nghiệp mới ra đời.

Khởi nghiệp phát triển là niềm vui của nền kinh tế Việt, nhưng cũng gây khó khăn cho các chính các doanh nghiệp khi họ phải tìm kiếm các Văn phòng cho thuê tại Quận 1, địa chỉ đăng ký kinh doanh phù hợp với ngồn vốn, tài lực của mình thì mới có thể bắt đầu kinh doanh. 

Để đáp ứng nhu cầu này các Startup Việt bắt buộc phải đa dạng hóa các phương án lựa chọn cho mình. 

Ngay tại thời hiện tại, ở Việt Nam chúng ta có thể liệt kê được 3 phương án hữu hiệu mà các Startup có thể lựa chọn như sau:

1. Văn phòng ảo

Không hẳn là một văn phòng hoàn thiện nhưng văn phòng ảo là một phương án khôn ngoan. Loại hình văn phòng này đáp ứng vừa đủ nhu cầu: có một địa chỉ cố định để đăng ký kinh doanh, có một văn phòng đại diện để giao dịch với khách hàng… của các doanh nghiệp nhỏ, ít vốn. Bởi ở thời điểm hiện tại nơi làm việc thực tế không còn quan trọng nữa, doanh nghiệp làm việc và quản lý nhau bằng các phần mềm trực tuyến.

3 lựa chọn văn phòng khởi nghiệp các startup Việt không thể bỏ qua

Mô hình văn phòng ả​o

Thêm vào đó, văn phòng ảo còn có những giá trị cộng thêm như: có Lễ Tân hỗ trợ tiếp khách, nhận thư tín. Phòng họp, phòng tiếp khách sang trọng… đây là những tiện ích xa xỉ mà các doanh nghiệp nhỏ, ít vốn chỉ có thể mơ ước mà khó lòng thực hiện ở thời điểm hiện tại.

Đặc biệt: văn phòng ảo đúng chất là một Văn phòng cho thuê giá rẻ bởi giá thuê văn phòng tương đối thấp, doanh nghiệp chỉ cần bỏ chưa đến 5 triệu/năm.

2. Văn phòng chia sẻ/chỗ ngồi chia sẻ

3 lựa chọn văn phòng khởi nghiệp các startup Việt không thể bỏ qua

Mô hình văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ phát triển dựa trên nhu cầu có chỗ ngồi làm việc tại địa chỉ văn phòng ảo của doanh nghiệp. Mang danh là giá trị cộng thêm khi mới xuất hiện nhưng loại hình văn phòng này đang ngày một thành công trong việc khẳng định mình là một phương án lựa chọn Văn phòng khởi nghiệp. Bởi văn phòng chia sẻ sở hữu đầy đủ các yếu tố phù hợp với doanh nghiệp khởi nghiệp như:

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư cho văn phòng: Chỉ mất phí thuê, hoàn toàn không mất phí đầu tư thiết bị.
  • Tiết kiệm chi phí sử dụng văn phòng: ngồi chỗ nào trả tiền chỗ đó.
  • Biến giấc mơ sử dụng văn phòng làm việc cao cấp, ở vị trí trung tâm kinh tế, trên mặt tiền đường lớn, dễ dàng tìm kiếm thành hiện thực ngay từ khi công ty còn non kém.
  • Không cần xây dựng, đã có ngay một đội ngũ hỗ trợ điều hành hoạt động văn phòng một cách chuyên nghiệp: lễ tân, Kế toán, IT...
  • Được tiếp cận mô hình làm việc mới, đúng chất của các doanh nghiệp trẻ và đang là xu hướng của thế giới.
  • Với mô hình văn phòng chia sẻ doanh nghiệp khởi nghiệp có nhiều cơ hội thành công hơn.

3. Văn phòng làm việc trọn gói giá rẻ, lợi ích nhiều

Với một số doanh nghiệp khởi nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh sang trọng như: bất động sản, tài chính… thì bắt buộc họ phải xây dựng cơ sở vật chất văn phòng cao cấp ngay từ đầu. 

Nhưng làm sao có thể đầu tư một lần khi mà nguồn vốn còn hạn hẹp?

Đó là lý do các nhà đầu tư, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ văn phòng tạo ra loại văn phòng làm việc trọn gói: Đây là loại hình văn phòng full nội thất, thuộc các tòa nhà cao cấp trong trung tâm thành phố. Tích hợp với văn phòng là khu không gian chung như: phòng họp, phòng tiếp khách… và Lễ Tân chung phục vụ cho cả hệ thống văn phòng.

3 lựa chọn văn phòng khởi nghiệp các startup Việt không thể bỏ qua

Mô hình văn phòng trọn gói giá rẻ

Sử dụng loại hình văn phòng này, các doanh nghiệp sẽ phải trả một mức giá: 9triệu/15m2. Tuy nhiên mức giá này không là gì nếu cộng gộp tất cả các tiện ích doanh nghiệp nhận được.

Trên đây là 3 phương án lựa chọn văn phòng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Hiện tại các phương án này đang rất được ưa chuộng và sử dụng. Các chuyên gia đánh giá: các mô hình này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong năm sau.

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...