Bất động sản Long Biên phát triển nhờ hạ tầng

Quy hoạch 14 cây cầu qua sông Hồng, sông Đuống, cùng các tuyến đường kết nối đô thị vệ tinh sẽ là cú hích cho bất động sản Long Biên.

Theo chia sẻ của giới chuyên gia, khoảng 5 năm trở lại đây, bức tranh đô thị - xã hội quận Long Biên có nhiều thay đổi theo hướng hiện đại với tiện ích, hạ tầng hoàn thiện. Thị trường bất động sản khu vực này cũng phát triển với nhiều dự án quy mô. 

Mặt khác, theo quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong giai đoạn 2016 - 2030, Hà Nội sẽ xây dựng mới 14 cây cầu qua sông Hồng, sông Đuống.

Bên cạnh đó là các dự án tuyến đường kết nối trực tiếp Long Biên với các đô thị vệ tinh như xây dựng cầu Tứ Liên sang Đông Anh và đường dẫn từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; dự án cầu Cửa Bắc và cầu Trần Hưng Đạo; cầu Đuống hai và đường nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh.

Theo đại diện chủ đầu tư, chủ trương định hướng phát triển bền vững của Chính phủ là biến Thủ đô Hà Nội trở thành một đô thị hiện đại, một trung tâm tài chính trong khu vực Châu Á. Trong đó, Long Biên là một trong những địa bàn trọng điểm.

Bất động sản Long Biên phát triển nhờ hạ tầng

Một số dự án tại khu vực quận Long Biên tiếp giáp gần với cầu Cửa Bắc.

Với cơ sở hạ tầng phát triển bài bản và đồng bộ, Quận Long biên có nhiều dịch vụ tiện ích, vui chơi giải trí hiện đại, đẳng cấp như trung tâm mua sắm Vincom Center, Big C– Savico Mega Mall, siêu thị Aeon Mall.

Song song đó là sự đa dạng trong hệ thống giáo dục với các trường học quốc tế có cơ sở vật chất tốt. Trường quốc tế Anh BIS, quốc tế Pháp Alexander Yersin và Wellspring. Hệ thống trường công lập như Thạch Bàn, Việt Hưng, Đức Giang hay Nguyễn Gia Thiều.

Bất động sản Long Biên phát triển nhờ hạ tầng

Tổng quan dự án Khai Son City Long Biên.

Theo các chuyên gia, một lợi thế khác của bất động sản Long Biên là gắn liền với hai con sông: sông Hồng và sông Đuống. Lịch sử phát triển của nhiều thành phố, trung tâm tài chính giàu có thế giới cũng đi cùng các con sông điển hình là thủ đô London của Anh bên dòng sông Thames, Paris của Pháp bên sông Seine, Manhattan, New York của Mỹ gắn với sông Hudson và sông Đông....

Các thành phố lớn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương bao gồmThượng Hải (Trung Quốc) hay Seoul (Hàn Quốc) cũng thực hiện dự án phát triển và quy hoạch ven sông liên tục trong 20 đến 30 năm. Tại Singapore, khu vực ven sông quanh Marina Bay Sands đã trở thành tâm điểm về sự thành công trong khu vực. Riêng Hong Kong, nhu cầu bất động sản ven cảng và sông đã phát triển trong nhiều thập kỷ qua.

Bất động sản Long Biên phát triển nhờ hạ tầng

Dự án Khai Sơn City Long Biên.

Có vị trí đắc địa vừa view sông, vừa gần trung tâm Hà Nội, các dự án bất động sản Long Biên còn đa dạng với lối kiến trúc mang hơi thở của thế kỷ 21, như dự án Khai Son City Long Biên rộng 180 ha; loạt dự án nhà ở tại khu vực Cổ Linh, Tư Đình.

"Những dự án này khi hoàn thành sẽ đưa Long Biên trở thành một trong những điểm nóng bất động sản tại Hà Nội", đại diện chủ đầu tư dự án Khai Son City Long Biên nhận định.

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...