Bất động sản quận Cầu Giấy hưởng lợi từ tuyến đường sắt trên cao

Theo đại diện chủ đầu tư Hacinco, khi tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội hoàn thành, giá bất động sản khu vực sẽ tăng đến 20%.

Đại diện chủ đầu tư Hacinco cũng cho biết: "Ngay sau khi đề án xây dựng hai tuyến đường sắt trên cao là Nhổn - ga Hà Nội và Hà Đông - Cát Linh được công bố, giá bất động sản tại các khu vực phía Tây Hà Nội và hai bên tuyến đường sắt chạy qua đã tăng cao". 

Bất động sản quận Cầu Giấy hưởng lợi từ tuyến đường sắt trên cao

Từ đầu năm 2017, tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội được đẩy nhanh tiến độ thi công, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm 2018. Ảnh: Internet.

Tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội với chiều dài 12,5km, kết nối khu phía Tây, huyện Hoài Đức với trung tâm Hà Nội. Đại diện đơn vị phát triển kinh doanh dự án Center Point Cầu Giấy - Cenland cho biết, dự án Nhổn - ga Hà Nội đã đẩy nhu cầu thuê, mua nhà ở dọc tuyến này tăng cao. Giá trị bất động sản tại mặt tiền đường Cầu Giầy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu… và các dự án gần với ga tàu cũng tăng, thậm chí là cao hơn đến 20% so với khu vực khác.

Đại diện Hacinco lý giải, việc phát triển các phương tiện công cộng hiện đại góp phần mang lại diện mạo mới cho khu vực, cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển nhanh chóng đến các điểm quan trọng. Bên cạnh đó, xét về góc độ kinh tế bất động sản, đây là khu vực dễ tiếp cận, thuận lợi cho hoạt động thương mại và cho thuê lại…

Cầu Giấy có tuyến đường huyết mạch Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu, kết nối quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và khu vực phía Tây với các quận trung tâm của thành phố như Ba Đình, Đống Đa… Đây là một trong những khu vực đắt giá bởi gần trung tâm, hạ tầng xã hội, hệ thống tiện ích đồng bộ, đã đi vào hoạt động cùng nhiều trường học lớn...

Bất động sản quận Cầu Giấy hưởng lợi từ tuyến đường sắt trên cao

Phối cảnh dự án Center Point 110 Cầu Giấy. Chi tiết liên hệ: Hệ thống Mentor, Connector của nghemoigioi.vn (một sản phẩm của Cenland). Hotline: 0969.522.665, website.

Tại quận Cầu Giấy, tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đi qua 2 nút giao thông lớn có cầu vượt ở Mai Dịch và Cầu Giấy, mỗi nút có 3 tầng xe chạy gồm đường bộ, cầu vượt và đường sắt đô thị. Trong tương lai, khi dự án đường sắt trên cao đi vào hoạt động, khu vực Cầu Giấy sẽ có điều kiện để phát triển hơn. Cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thiện cũng góp phần tạo sức hút cho các nhà đầu tư bất động sản.

Anh Hùng, một nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội khẳng định: "Cầu Giấy là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn, nơi làm việc của nhiều tập đoàn, ban ngành… Hạ tầng giao thông ở đây hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ kéo nhu cầu mua và thuê mua nhà tăng cao. Khi đó, những người sở hữu nhà tại đây sẽ hưởng lợi lớn nhất".

Nắm bắt được điều này, Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco lên kế hoạch phát triển dự án Center Point 110 Cầu Giấy. Dự án được xây dựng trên khu đất thuộc khách sạn Cầu Giấy cũ với tổng diện tích 4.166m2 gồm 2 tòa. Trong đó, một tòa là chung cư cao cấp, tòa còn lại là khách sạn. Chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng 3 vườn sinh thái xanh ngay trong lòng dự án.

Trong tháng 1/2018, chủ đầu tư phối hợp cùng Cenland - đơn vị phát triển kinh doanh sẽ cho ra mắt dự án Center Point.

Huyền Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...