Bí quyết chuyển văn phòng "nhanh-gọn-lẹ"

Chuyển văn phòng sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn và toàn thể các nhân viên nữa nếu như bạn nắm vững các quy trình sau đây.

Khi mà nền kinh tế phát triển nhanh trong những năm gần đây và nhu cầu về cuộc sống và làm việc của người dân cũng tăng cao. Do vậy, việc chuyển đến một không gian sống và làm việc tốt hơn là xu hướng của nhiều người.

Tuy thế, dù bạn đã vài lần chuyển nhà và cũng có không ít kinh nghiệm nhưng khi sếp bạn muốn chuyển cho thuê phòng làm việc riêng sang nơi khác thì bạn không thể sử dụng kinh nghiệm chuyển nhà của mình vì chúng cơ bản khác nhau. Hơn nữa, chưa hẳn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào cũng có thể đảm nhận việc chuyển văn phòng vốn luôn có nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Và chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy những khó khăn và nhiều vấn đề phức tạp sẽ kéo theo. Hơn nữa điều đó hoàn toàn có thể tiêu tốn nhiều chi phí lẫn thời gian công việc một cách đáng kể. Tuy thế, bạn vẫn có thể hoàn thành việc chuyển văn phòng mà sếp giao đến nơi thật ưng ý với môi trường làm việc thuận lợi hơn và đồng thời hạn chế tối đa những vấn đề phiền phức xảy ra bằng những chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng với bạn dưới đây.

Bí quyết chuyển văn phòng "nhanh-gọn-lẹ"

Chuyển văn phòng là nỗi ám ảnh với các nhân viên

Hiển nhiên, địa điểm mới là yếu tố bạn cần phải chú ý đầu tiên. Do đó, bạn nên chịu khó tốn chút thời gian đến xem xét và tìm hiểu thật cụ thể về địa thế, diện tích, các lối ra vào. Ngoài ra, nó còn cần có những đặc điểm như thế nào, có thuận lợi hay không?. Bạn cũng đừng quên là trong tương lai công ty muốn mở rộng thì sẽ cần bao nhiêu chỗ trống. Trường hợp, công ty bạn muốn thay đổi kết cấu, không gian làm việc như ích lợi của khu vực giải lao, nghỉ ngơi, nơi mà nhân viên của bạn có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng một điều dễ thấy đó là có khá nhiều doanh nghiệp, công ty không mấy để ý đến vần đề này, nhưng thật sự nó cũng có những ảnh hưởng không hề nhỏ. Bởi nếu làm tốt điều này sẽ giúp cho cho tinh thần làm việc của nhân viên được tăng lên đáng kể.

Sau khi đã hoàn toàn ưng ý địa điểm văn phòng mới thì việc tìm nhà thầu thực hiện công việc trang trí, lắp đặt trang thiết bị văn phòng cũng khá mất thời gian. Hiện tại, có rất nhiều công ty trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho bạn. Nhưng điều bạn cần căn nhắc là vấn đề chi phí, do đó sẽ rất cần thiết khi công ty của bạn hoạch định sẵn ngân sách cho việc thiết kế văn phòng mới. Tùy thuộc vào ngân sách của mình mà bạn có thể chọn lựa đơn vị phù hợp, hiển nhiên việc trình bày bố cục văn phòng mới của đơn vị đó phải hoàn toàn thuyết phục được toàn thể ban lãnh đạo công ty bạn. Giai đoạn tìm đơn vị thiết kế nội thất đã hoàn thành và bạn có thể tiếp tục công việc tìm kiếm công ty chuyển Văn phòng trọn gói uy tín. Tuy nhiên, ở đây bạn sẽ có hai giải pháp có thể chọn lựa, một là tự mình tìm một dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng hoặc là yêu cầu công ty thiết kế nội thất thực hiện công việc trọn gói cho bạn. Hiển nhiên giải pháp nào cũng có ưu và nhược, do đó bạn nên cần thảo luận với ban lãnh đạo về việc chọn giải pháp nào cho thật hợp lý và phù hợp với tình hình công ty mình.

Bí quyết chuyển văn phòng "nhanh-gọn-lẹ"

Nếu có kế hoạch và sắp xếp quy trình hợp lý thì việc chuyển văn phòng trở nên vô cùng đơn giản

Tuy thế, cho dù bạn chọn giải pháp nào khi chuyển văn phòng thì bạn và đồng nghiệp của mình cần phải chuẩn bị việc đóng gói tất cả các vật dụng cá nhân. đồ dễ vỡ vào các thùng đựng riêng biệt tránh sự lộn xộn dẫn đến tình trạng hư hỏng, mất mát. Bạn nên sắp xếp thật hợp lý các vật dụng sao cho đầy thùng chứa đồ, hạn chế tối đa các khoảng trống trong thùng. Bởi những thùng đồ chưa đầy rất dễ bị bẹp hoặc có thể dẫn đến khả năng va đập gây hư hỏng. Nhưng cũng không nên nhét đồ quá đầy vì các vật dụng bên trong rất dễ bị hư hỏng khi vận chuyển và đồng thời làm việc khuân vác thùng trở nên khó khăn hơn. Bạn cũng chớ quên công việc dán nhãn, ghi chú cho các thùng chứa đồ ngay sau hoàn tất đóng gói. Điều này nhằm tránh tình trạng đồ bị thất lạc khi đến địa điểm chuyển văn phòng mới. Trong khi đó những vật dụng có khối lượng lớn thì nên đóng riêng vào các thủng nhỏ hơn, còn với những đồ nhẹ thì chứa trong thùng lớn để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra an toàn nhất. Ngoài ra đối với những vật dụng, đồ đạc không còn cần thiết hay đã quá cũ, bạn không nên mang theo làm gì mà hãy vứt nó đi…

Song song đó, là bạn cần phối hợp với dịch vụ chuyển văn phòng để hướng dẫn nhân viên các đóng gói và thông báo thời gian cụ thể, người sẽ phối hợp với công ty chuyển văn phòng trong suốt thời gian thực hiện công việc. Chưa dừng ở đó, bạn cần liên hệ với tòa nhà hoặc người chủ cho thuê văn phòng hiện tại về việc chuyển đi ít nhất một đến ba tháng tùy theo thỏa thuận. Và cần chuyển bị chu đáo các giấy tờ xin chuyển hàng hóa ra vào nếu văn phòng công ty thuê ở trong tòa nhà để đảm bảo thời gian chuyển văn phòng không bị gián đoạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải bảo đảm các mối quan hệ khách hàng đối với quá trình kinh doanh không bị ảnh hưởng. Đồng thời khoảng thời gian chết của nhân viên khi chuyển Văn phòng cho thuê tại Quận 1 cũng phải cân nhắc ở mức tối thiểu nhất. Bởi đề qua đó giảm thiểu tối đa những thất thoát đến hiệu quả lao động, kinh doanh của công ty khi chuyển văn phòng. Hơn nữa, cần cố gắng thực hiện chuyển văn phòng sao cho càng dễ chịu và càng vui vẻ cho nhân viên càng tốt nhằm qua đó tránh để nhân viên cảm thấy khó chịu rồi nản lòng.

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...