CEO Vietjet xuất hiện trong bảng xếp hạng Forbes

Theo bảng xếp hạng vừa được Forbes công bố, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của Vietjet Air, đã có năm thứ hai liên tiếp lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới là danh sách được tạp chí Forbes công bố hàng năm. Những cái tên xuất hiện trong danh sách được tạp chí này xếp hạng theo ảnh hưởng trong các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, truyền thông, công nghệ hay thiện nguyện.
 
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet Air đã lần thứ hai liên tiếp lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Thứ hạng của bà Thảo năm nay đã tăng 7 bậc so với năm 2016, Văn phòng cho thuê tại Quận 1 xếp thứ 55 toàn cầu.
 
Bà Thảo hiện có khối tài sản được Forbes định giá ở mức 1,93 tỷ USD. Tài sản định giá của bà phần lớn tới từ cổ phần tại các doanh nghiệp như Vietjet Air, HDBank và một vài resort ven biển.
 
Tài sản của bà Thảo đã tăng trưởng thêm 0,7 tỷ USD, tương đương mức tăng hơn 50%,trong năm 2017 nhờ cổ phiếu Vietjet Air tăng giá mạnh.
 
 
Hành trình trở thành tỷ phú đôla của 2 đại gia Việt Học và khởi nghiệp thành công tại Đông Âu, ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo về đầu tư trong nước ở các lĩnh vực khác nhau, và đều được Forbes ghi danh tỷ phú USD.
 
Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 vẫn là bà Angela Merkel, Văn phòng cho thuê giá rẻ thủ tướng Đức. Đây là năm thứ 7 liên tiếp bà Merkel giữ danh hiệu này theo đánh giá của Forbes.
 
Trong top 5 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới còn có sự góp mặt của thủ tướng Anh - bà Theresa May (xếp thứ 2), vợ của tỷ phú Bill Gates - bà Melinda Gates (xếp thứ 3), COO của Facebook - bà Sheryl Sandberg (xếp thứ 4) và nữ tướng của General Motors - bà Mary Barra (xếp thứ 5).
 
Bà Thảo là người Việt Nam duy nhất trong danh sách năm 2017. Nếu tính trong khu vực Đông Nam Á, cho thuê phòng làm việc riêng bà là người phụ nữ quyền lực thứ 3.
 
Bảng xếp hạng của Forbes năm nay có tới một phần tư nhân vật xuất hiện là những cái tên mới, chưa từng lọt vào danh sách những năm trước đó.
Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...