Cơ hội đầu tư tại thị trường Tây Bắc Đà Nẵng

Với cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh, nhiều ông chủ tầm cỡ đã đổ bộ về Tây Bắc Đà Nẵng tri ển khai các dự án lớn.

Theo chia sẻ của giới chuyên gia, thông tin các tập đoàn Singapore đổ bộ vào Đà Nẵng hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch các dự án phía Tây đã tạo không khí sôi động ở thị trường này. 

Đầu tiên là công trình đường Nguyễn Tất Thành nối dài 3,2 km, được thiết kế văn phòng với nền đường ngang 39m, tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Công trình góp phần thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km. Đây cũng là trục đường chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng với các trục đường huyết mạch, khu đô thị sinh thái Golden Hills, khu Công nghệ cao Đà Nẵng…

Cơ hội đầu tư tại thị trường Tây Bắc Đà Nẵng

Khánh thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Cuối năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư dự án bến cảng Liên Chiểu giai đoạn một với tổng vốn 7.378 tỷ đồng, chia làm hai hợp phần.

Trong chủ trương thống nhất, giai đoạn một cảng Liên Chiểu sẽ được đầu tư 5.581 tỷ đồng dự kiến năm 2022 sẽ đi vào hoạt động. Việc xây dựng cảng Liên Chiểu đồng thời phù hợp với định hướng phát triển của thành phố.

Một trong những công trình nổi bật nữa của khu vực Tây Bắc là khu công nghệ cao. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng với quy mô gồm khu Công nghệ cao, khu Công nghệ thông tin tập trung và khu phụ trợ là hơn 1.500 ha. 

Đây là một trong ba khu Công nghệ cao cấp quốc gia có tầm chiến lược cho sự phát triển của thành phố, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nhiều cư dân tri thức với mức sống cao tập trung về sinh sống, tạo nên một khu đô thị sầm uất trong tương lai, giới chuyên gia nhận định.

Cơ hội đầu tư tại thị trường Tây Bắc Đà Nẵng

Cơ sở hạ tầng, hệ thống cảnh quan mới được hình thành nhanh chóng.

Tiềm năng du lịch ở phía Tây Bắc đang có dấu hiệu khởi sắc khi tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) muốn mở rộng hơn 53.000m2 (lớn gấp 5 lần so với trước) quy mô dự án khu du lịch Xuân Thiều nằm trên cung đường xanh Nguyễn Tất Thành. Đơn vị này cam kết sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD với mục tiêu đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. Đây là khoản đầu tư FDI lớn nhất vào bất động sản du lịch Đà Nẵng năm 2018. 

Cũng trong thời gian này, thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã cho chủ trương thực hiện, thống nhất triển khai dự án di dời nhà ga theo hình thức PPP. Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận cho phân kỳ đầu tư thực hiện trước giai đoạn một của dự án với kinh phí 3.393 tỷ đồng. 

Phương án này cho phép trong tương lai có thể kết nối được với cảng Liên Chiểu và các khu công nghiệp tại đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa. 

Cơ hội đầu tư tại thị trường Tây Bắc Đà Nẵng

Các dự án quy mô lớn đổ bộ về Tây Bắc.

"Với những động thái cụ thể trên có sự tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá trị của từng sản phẩm bất động sản. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư tầm cỡ đang đổ bộ về đây với hàng loạt dự án đẳng cấp như khu đô thị sinh thái, những dãy shophouse thông minh, villas càng cho thấy sức hút của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thái - Giám đốc Đầu tư và phát triển quỹ đất - Công ty CP Đất Xanh Miền Trung nhận định.

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...