Đà Lạt - điểm đến mới của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Sở hữu vẻ đẹp nên thơ, kiến trúc cổ kính và văn hóa bản địa độc đáo, Đà Lạt ngày càng hút giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Kết nối hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện

Hiện, hạ tầng cơ sở giao thông kết nối TP Đà Lạt, Bảo Lộc với TP HCM, Nha Trang, Phan Thiết khá thuận tiện. Theo đó, du khách từ TP HCM đi TP Bảo Lộc chỉ mất 3 giờ di chuyển bằng ôtô, đi tiếp 40 phút là đến sân bay quốc tế Liên Khương và thêm 30 phút sẽ tới TP Đà Lạt.

Từ Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu, du khách kết nối với TP Bảo Lộc, Đà Lạt mất từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Bảo Lộc - Liên Khương hoàn tất, việc di chuyển sẽ rút ngắn khoảng một nửa.

Đà Lạt - điểm đến mới của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hạ tầng giao thông kết nối Đà Lạt với vùng lân cận được nâng cấp.

Ngoài ra, sân bay quốc tế Liên Khương cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút khách du lịch đến tham quan, đồng thời chia sẻ lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ qua sân bay Cam Ranh.

Bên cạnh đó, điều kiện hạ tầng xã hội hiện đại, lượng khách du lịch tăng liên lục, các chính sách thương mại của tỉnh Lâm Đồng cũng thu hút các nhà đầu tư đổ về TP Đà Lạt và Bảo Lộc.

Chính sách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng linh hoạt

Đà Lạt được ưu đãi nhiều cơ chế để phát triển thành một thành phố du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái.

Tỉnh Lâm Đồng được thuê tư vấn, chuyên gia có năng lực trong và ngoài nước lập một số quy hoạch phân khu chức năng đặc thù và kêu gọi đầu tư vào các đô thị vệ tinh, đô thị đối trọng cùng với kết nối giao thông công cộng của thành phố Đà Lạt theo Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

TP Đà Lạt cũng được thí điểm xây dựng mô hình "làng đô thị xanh" (green village), phân khu đô thị có không gian quy hoạch kiến trúc, công trình hạ tầng đô thị hài hòa, đáp ứng nhu cầu sống xanh, thân thiện với môi trường của người dân.

Đà Lạt - điểm đến mới của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Quang cảnh thành phố Đà Lạt về đêm.

Điểm nhấn của du lịch Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với tên gọi "thành phố mộng mơ" - điểm đến của những du khách yêu thích sự bình yên, cổ kính, khám phá ẩm thực Việt, văn hóa Việt đa dạng. Đây còn là địa điểm của người yêu thiên nhiên, núi rừng với nét đẹp hoang sơ, thơ mộng.

Tận dụng các yếu tố thuận lợi do thiên nhiên ban tặng, Đà Lạt phát triển mạnh các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng. Nép mình giữa rừng thông xanh thẳm, Đà Lạt có lượng oxy cao do các rừng thông mang lại, tạo nên bầu không khí trong lành và những khoảng lặng thanh bình. Đây cũng là điểm đến mới cho các nhà đầu tư bất động sản cân nhắc, ra quyết định.

Nhận thấy tiềm năng trong phân khúc này, Công ty Phong Vân ra mắt dự án The Panorama - Đà Lạt. Nằm tại vị trí đắc địa, từ đây, du khách có thể quan sát toàn quang cảnh Đà Lạt với góc nhìn 360 độ.

Đà Lạt - điểm đến mới của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Góc nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố từ The Panorama - Đà Lạt.

Điểm nhấn của The Panorama - Đà Lạt là góc nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố. Lợi thế này đem đến một khu nghỉ dưỡng khác biệt cho cho lữ khách khi chiêm ngưỡng những công trình, khung cảnh nên thơ của thành phố sương mờ từ trên cao.

Huyền Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...