Khi có nhu cầu về vốn thì nên vay ngân hàng?

Nguồn vay uy tín, ít rủi ro, thông tin minh bạch… là một số lợi ích cơ bản của hình thức vay tín chấp từ ngân hàng.

Những thông tin không đầy đủ về vay tín chấp trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội khiến nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm về vay tín chấp ở các tổ chức tín dụng. Vì vậy, họ vẫn tiếp tục tìm đến những tổ chức tín dụng đen để vay tiền.
 
Không ít người vì quá “bí tiền” mà tìm đến các nguồn tín dụng đen, nhưng vì mức lãi suất quá cao nên không thể trả kịp đúng thời hạn. Kết quả là không chỉ người đi vay mà cả gia đình cũng luôn sống trong sợ hãi, lo sợ bị chủ nợ đe dọa, thu hồi nợ.
 
Thực tế nhu cầu vay tín chấp trên thị trường Văn phòng cho thuê tại Quận 1 không hề nhỏ. Tuy nhiên, lãi suất cao là một trong những rào cản khiến nhiều người ngần ngại với khoản vay tín chấp. Những người đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn và vay vốn từ nguồn tín dụng đen sẽ hiểu được khoản vay tín chấp từ các ngân hàng chính là chiếc phao cứu sinh mà họ đang tìm kiếm.
 
Hiện nhiều ngân hàng bắt đầu giới thiệu ra thị trường những khoản vay tín chấp dành cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, nổi bật là VPBank, với thương hiệu vay tín chấp -  Vay nhanh VPBank.
 
 
Nhiều ngân hàng ra mắt gói vay tín chấp để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Vay nhanh VPBank dành cho mọi nhóm đối tượng khách hàng bao gồm: cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương. Đặc biệt, VPBank đã ra mắt cổng đăng kí vaynhanhvpbank.vn duy nhất để khách hàng dễ dàng đăng ký khi có nhu cầu vay. Cổng thông tin này sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa ngân hàng và những người có nhu cầu vay cấp thiết.
 
Một đại diện của VPBank chia sẻ rằng, phần lớn nhóm khách hàng này là những người khó tiếp cận với vốn vay ngân hàng cho thuê phòng làm việc riêng trước đây vì không có tài sản đảm bảo. Mỗi khi gặp khó khăn về tài chính hoặc rơi vào tình huống éo le, họ thường tìm đến nguồn tín dụng đen.
 
“Vay tín chấp từ ngân hàng sẽ mở ra một cách cửa tới nguồn vốn rõ ràng, minh bạch và an toàn cho những người cần gấp một khoản tiền nào đó - để giải quyết nhu cầu mua hàng hóa hoặc thoát khỏi tình cảnh éo le. Đó chính là ý nghĩa của những khoản vay này đối với xã hội và nền kinh tế”, đại diện VPBank chia sẻ.
 
Ở vai trò lớn hơn, nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng, khoản vay tín chấp ở các tổ chức tín dụng sẽ giúp xóa bỏ dần những tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi, bởi khi người dân hiểu ra thủ tục vay tín chấp dễ dàng, rẻ và an toàn hơn, họ sẽ chọn vay tín chấp từ các tổ chức tín dụng uy tín.
 
Chỉ sau 3 tháng ra mắt, chương trình Vay nhanh VPBank đã được đông đảo khách hàng đón nhận.
Đại diện VPBank cho biết, chương trình Vay nhanh VPBank được giới thiệu ra thị trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Trong 2 tháng qua, đã có hơn 3.000 khách hàng đăng ký vay qua cổng đăng ký Văn phòng cho thuê giá rẻ đã giải ngân thành công. Những con số đó phần nào cho thấy, vay tín chấp từ các tổ chức tín dụng ngày càng được nhiều người dân tiếp nhận và coi là một trong những nguồn hỗ trợ chính khi có nhu cầu về vốn. 
Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...