Kiếm tiền từ căn hộ dịch vụ dành cho người nước ngoài

Xây dự án ở khu trung tâm, hiểu rõ nhu cầu của khách, quản lý và vận hành chuyên nghiệp... giúp bạn dễ chinh phục khách ngoại.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Oakwood Asia Pacific, ông Paul Stocker đánh giá cao tiềm năng kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê, hiện thu hút một lượng lớn khách nước ngoài tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam.

Oakwood Asia Pacific đang quản lý, điều phối 35 dự án ở 11 nước thuộc châu Á và châu Úc, trong đó có Việt Nam. 90% khách hàng của Oakwood Apartments tại TP HCM là người nước ngoài, đến từ hơn 20 quốc gia, nhờ những bí quyết sau.

Hiểu rõ nhu cầu khách đến từ nhiều nước

Mỗi người có những yêu cầu riêng nên bạn cần khảo sát, tìm hiểu kỹ về đặc tính, nhu cầu của khách theo từng khu vực địa lý.

Họ có mục đích và thời gian cư trú không giống nhau, nên cần đầu tư nhiều loại phòng, như phòng studio, căn hộ một phòng ngủ, hai phòng ngủ.

Đa dạng loại phòng và thời gian cho thuê linh hoạt, giúp tăng sự lựa chọn, phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của từng khách. Khách có thể check-out bất kỳ lúc nào nếu lịch trình làm việc thay đổi, cũng tăng khả năng cạnh tranh của mô hình này với phân khúc khách sạn.

Dịch vụ đầy đủ

Nhiều khách đòi hỏi dịch vụ, tiện ích kèm theo căn hộ phải hoàn chỉnh. Các dịch vụ như giặt ủi, lau dọn hàng ngày, nấu ăn, hỗ trợ pháp lý... đều cần thiết để giữ chân nhóm khách này. Tiện ích như hồ bơi, khu vực thư giãn, phòng gym, quầy bar hay quán cà phê góp phần ghi điểm cho căn hộ. Khả năng sử dụng ngoại ngữ của nhân viên cũng là yếu tố quan trọng.

Chú tâm nâng cấp chất lượng dịch vụ làm khách hài lòng, có thể mang lại cơ hội tăng công suất cho thuê nhờ hiệu ứng truyền miệng. Dịch vụ tốt đủ giúp khách hàng đánh giá cao căn hộ, từ đó ở lại lâu hơn.

Kiếm tiền từ căn hộ dịch vụ dành cho người nước ngoài

Dịch vụ tiện ích đầy đủ như quầy bar, nhà hàng... góp phần tăng giá trị căn hộ cho khách nước ngoài thuê. Ảnh: Oakwood Asia Pacific.

Quản lý và vận hành chuyên nghiệp

Đây là thách thức lớn của những nhà đầu tư mô hình căn hộ cho thuê, vì quản lý không tốt sẽ làm tài sản nhanh xuống cấp, căn hộ không hấp dẫn người thuê và dẫn đến thua lỗ.

Ngoài việc trang thiết bị chất lượng tốt, tiện nghi, thiết kế văn phòng đẹp thì chất lượng nhân viên và cách phục vụ quyết định việc khách có gắn bó lâu dài hay không.

Việc này thể hiện ở những chi tiết như cách phục vụ bữa ăn, nhớ rõ tên và sở thích của từng thành viên trong gia đình khách, hỏi thăm sức khỏe khách hàng ngày và gợi ý địa điểm ăn uống, vui chơi ở địa phương. Những khách chọn ở căn hộ dịch vụ thường có xu hướng thích sự thân thiện của đội ngũ nhân viên, vì khiến họ có cảm giác như ở nhà, đặc biệt là những người ở dài ngày.

Tiếp nhận phản hồi từ khách và giải quyết nhanh chóng cũng sẽ giúp quản lý, vận hành chuyên nghiệp hơn.

Việc đào tạo chuyên môn cho mỗi bộ phận nhân viên diễn ra hàng tháng là điều cần thiết. Đảm bảo chất lượng phục vụ đồng đều trên tất cả các căn hộ cho thuê sẽ là nền tảng quan trọng nếu chủ đầu tư muốn mở rộng thương hiệu của mình qua địa phương khác hay ra nước ngoài.

Kiếm tiền từ căn hộ dịch vụ dành cho người nước ngoài

Tập đoàn Oakwood Asia Pacific có kinh nghiệm văn phòng hơn 50 năm trong việc quản lý, vận hành căn hộ dịch vụ cho thuê. Ảnh: Oakwood Asia Pacific.

Vị trí tiện lợi

Với nhiều người nước ngoài đến Việt Nam công tác hay du lịch, căn hộ có vị trí gần trung tâm, gần địa điểm làm việc hoặc vui chơi có khả năng thu hút khách.

Do đó, những quận kề cận trung tâm như quận 3, 7 hay quận 2, những nơi có giao thông di chuyển thuận lợi, an ninh đảm bảo giúp tăng hiệu quả kinh doanh của mô hình này.

Khảo sát kỹ khu vực trước khi đầu tư góp phần hạn chế rủi ro, tăng tiềm năng cho căn hộ.

Đầu tư về nội thất

Nhóm đối tượng khách này có yêu cầu nhất định về chất lượng và phong cách nội thất. Họ mong muốn nơi ở đầy đủ tiện nghi, đồ đạc, vật dụng trong nhà có chất lượng và có tính thẩm mỹ, nhưng không quá chiếm diện tích căn hộ.

Nội thất và trang thiết bị trong phòng có thể thiết kế đơn giản với tông màu nhẹ hoặc theo một chủ đề nhất định, tạo không gian thoáng. Điều này giúp khách không có cảm giác gò bó khi về phòng sau một ngày làm việc.

Kiếm tiền từ căn hộ dịch vụ dành cho người nước ngoài

Nội thất trong căn hộ có thể thiết kế đơn giản, không chiếm quá nhiều không gian. Thông tin chi tiết: Website. Hotline:(+84)2839296926. Ảnh: Oakwood Asia Pacific

Không gian sống

Ngoài không gian thoải mái, bình yên, nhà đầu tư còn có thể cân nhắc tạo cơ hội để khách thuê hòa nhập với văn hóa bản địa.

Với dự án đầu tiên của mình tại Việt Nam, Oakwood Asia Pacific lựa chọn không gian tại cư xá Đô Thành, quận 3, TP HCM. Các chuyên gia từ tập đoàn quốc tế này đánh giá nơi đây vừa có không khí sôi động của khu vực trung tâm, lại không quá ồn ào. Khách có cơ hội tương tác với cộng đồng bản địa xung quanh, tìm hiểu đặc trưng về đời sống dân cư, ẩm thực và có thể hòa mình vào đó.

Y Vân

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...