Kiến trúc sư chia sẻ ý tưởng condotel uốn cong hình tổ yến tại The Arena

Theo kiến trúc sư Nguyễn Thế Phương, 4 tòa condotel được tạo hình tổ yến mang chủ đề "tứ đại bất biến" tạo sự cân bằng thịnh vượng.

- Đâu là nguồn cảm hứng khi ông thiết kế văn phòng khu nghỉ dưỡng The Areana?

- The Arena có lợi thế về vị trí. Đó là khu đất đẹp, vuông vắn với diện tích trên 29ha, một mặt giáp biển Bãi Dài, một mặt giáp đường Nguyễn Tất Thành. 

Chủ đầu tư muốn xây dựng một tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, thương mại mang tính kết nối cộng đồng cao tại Cam Ranh nên phương án thiết kế của Finko cũng phải đảm bảo các chức năng đó. Theo đó, chúng tôi lựa chọn lối kiến trúc tân cổ điển, lấy cảm hứng từ bản sắc địa phương và một số công trình, cảnh sắc của vùng miền khác, hòa trộn với phong cách hiện đại để tạo nên The Arena.

Kiến trúc sư chia sẻ ý tưởng condotel uốn cong hình tổ yến tại The Arena

The Arena với 4 tòa tháp uốn cong hình tổ yến theo chủ đề "Tứ đại bát biến" tạo sự cân bằng thịnh vượng.

- The Arena có điểm nhấn là 4 tòa condotel được tạo hình tổ chim yến. Ý tưởng này xuyên suốt như thế nào trong dự án?

- Dự án được xây dựng theo chủ đề "tứ đại bất biến" trong vũ trụ là đất - nước - lửa - khí nhằm tạo nên sự cân bằng, thịnh vượng. Đây cũng là ý tưởng xuyên suốt trong từng chi tiết căn hộ của mỗi tòa.

4 tòa condotel được tạo hình tổ chim yến - nét đặc trưng của Khánh Hòa, đem đến sự thân quen, gần gũi. Các tòa condotel với gần 5.000 phòng đều hướng biển và có hơn 90% căn hộ tầm nhìn ra biển. Các tầng căn hộ xếp chồng lên nhau tựa như những ruộng bậc thang Tây Bắc, đảm bảo tầm nhìn và tính thẩm mỹ.

- Điểm mới mà khu nghỉ dưỡng The Arena mang đến cho du khách là gì?

- Du khách đến đây chủ yếu là nghỉ dưỡng, ăn uống, tắm biển mà không được khám phá nhiều. Trong khi đó, trên thế giới, nghỉ dưỡng 5 sao là du lịch gắn kết với các ngành nghề khác tại địa phương để cùng phát triển.

The Arena làm mới kỳ nghỉ dưỡng của du khách bằng việc kết hợp các nhu cầu, tạo nên sự đa chiều. Dự án hội tụ tính quốc tế mà vẫn mang bản sắc địa phương, sang trọng mà thân thiện; yên tĩnh mà không đơn độc, lịch sự mà nồng hậu, giải trí nhưng có chiều sâu. Các dịch vụ giải trí ở đây đều gắn liền với văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, các tiện ích này đều mang lại lợi ích thương mại cho địa phương và chủ sở hữu căn hộ.

- Hệ thống tiện ích của dự án có gì độc đáo?

- Chủ đầu tư muốn du khách đến The Arena được tận hưởng những điều độc đáo và đặc sản của địa phương. Khi thiết kế, chúng tôi đã đưa ra hơn 30 tiện ích nghỉ dưỡng, giải trí cùng sự sắp xếp hợp lý để tạo nên trục kết nối sôi động.

Nổi bật là quảng trường và khán đài Arena, phố đi bộ với những dịch vụ ẩm thực, giải trí đa dạng; bể bơi giật cấp 3 tầng dài 500m hướng nhìn rộng mở, nằm cạnh bờ biển. Ngoài ra còn có các tiện ích khác khu trượt cát, seafoodmarket, sky-bar, 4 nhà hàng, phân khu nghệ thuật…

Kiến trúc sư chia sẻ ý tưởng condotel uốn cong hình tổ yến tại The Arena

Quảng trường trung tâm Arena nơi sẽ diễn ra các hoạt động lễ hội, nghệ thuật quanh năm

- Đâu là hạng mục ông tâm đắc nhất trong The Arena?

- Đó là quảng trường trung tâm - nơi tổ chức các sự kiện, lễ hội, thể hiện tính cộng đồng cao.

Ban đầu, chúng tôi đưa ra ý tưởng xây dựng một khu cinema ngoài trời nhưng trong quá trình phát triển xây dựng, chúng tôi muốn tạo ra một khu nghỉ dưỡng với dịch vụ khép kín. Cao hơn nữa là tạo ra địa điểm để du khách trong và ngoài nước có thể thưởng thức các chương trình biểu diễn gắn chặt với du lịch Cam Ranh, tương tự như múa rối nước ở Hà Nội, Nanta Kitchen ở Hàn Quốc, Calypso Cabaret ở Bangkok, Lido Show ở Paris...

Tại quảng trường trung tâm có sức chứa đến 5.000 người, được xây dựng theo hình tròn mô phỏng đấu trường La Mã cổ xưa. Dù ở trong nhà hay ngoài trời, trên phòng nghỉ hay các quầy sky-bar, du khách đều có thể thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc, lễ hội.

- Khu vực nào sẽ thể hiện nét đặc trưng, bản sắc của địa phương như ý tưởng thiết kế đã đưa ra?

- Khu phố ẩm thực nằm ở phía Tây là nơi thể hiện nét đặc trưng, bản sắc của địa phương. Nơi đây bày bán hải sản tươi sống mới được đánh bắt từ biển lên. Du khách có thể mua về tự nấu nướng tại F&B Lounge được bố trí ở các tầng hoặc nấu ngay tại khu cooking service (dịch vụ nấu nướng) với giá cả được niêm yết.

Ngoài ra, khu phố đi bộ - nơi diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đường phố cũng là điểm nhấn đặc trưng của địa phương. Hai bên phố là các shophouse bày bán nhiều sản vật, cho phép du khách thoải mái lựa chọn mua sắm..

Kiến trúc sư chia sẻ ý tưởng condotel uốn cong hình tổ yến tại The Arena

Phố ẩm thực tại The Arena.

- Ông có chia sẻ gì về thiết kế bể bơi giật cấp độc đáo tại The Arena?

- Với chiều dài 500m chạy dọc bờ biển, bể bơi Olympic sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị. Bể bơi được xây dựng 3 tầng, chia làm 3 phân khu: bể nước khoáng thư giãn phục hồi năng lượng; bể nước mặn giàu khoáng chất và bể nước ngọt. Nguồn nước khoáng nóng được dẫn trực tiếp từ vịnh Cam Ranh. 

Bể bơi Olympic mang đến tầm nhìn bao quát với một bên là đại lộ sôi động, một bên là biển xanh cát trắng. Từ đây, du khách dễ dàng kết nối với quảng trường, khán đài, phố đi bộ, khu mua sắm...

Kiến trúc sư chia sẻ ý tưởng condotel uốn cong hình tổ yến tại The Arena

Bể bơi dài hơn 500m giật cấp 3 tầng độc đáo tại The Arena Cam Ranh. Chi tiết liên hệ chủ đầu tư - Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh, thuộc sở hữu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang - 12B, Hùng Vương, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Hotline 1800 54 54 77, website.

Huyền Anh

The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa với quy mô hơn 29ha. Đây là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại.

Dự án gồm 4 tòa condotel, cung cấp cho trị trường gần 5.000 căn condotel, trong đó có hơn 90% căn hộ view trực diện biển Bãi Dài và 126 căn shophouse.

Dự kiến The Arena sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng 12/2019.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...