Luxury Boutique Home - bất động sản cao cấp cho giới siêu giàu

Luxury Boutique Home, loại hình bất động sản dành riêng cho giới siêu giàu, đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Những dự án Luxury Boutique Home trên thế giới

22 Central Park South là tòa nhà nằm tại địa chỉ số 22 đường Central Park South, Manhattan, thành phố New York. Với tầm nhìn trực diện sang công viên trung tâm, đây được coi là vị trí vàng của trung tâm tài chính nổi tiếng nhất Mỹ. Tòa nhà chỉ có duy nhất 6 căn hộ nằm trên 6 tầng và một căn Penthouse Duplex trên tầng áp mái. Mỗi căn hộ đều có thang máy riêng trực tiếp dẫn tới tận sảnh. Nội thất sang trọng với các phụ kiện trang trí được trực tiếp tuyển chọn bởi Bergdorf Goodman, một thương hiệu mua sắm mang tính biểu tượng của New York với duy nhất một cửa hàng tại số 57 và 58 Fifth Avenue, Midtown Manhattan. Giá bán một căn hộ dao động từ 6 cho đến 17,6 triệu USD.

Luxury Boutique Home - bất động sản cao cấp cho giới siêu giàu

Dự án 22 Central Park South, Elad Group. Ảnh: 22 Central Park South.

Tại Singapore, The Marq at Paterson Hill do chủ đầu tư SC Global phát triển đã trở thành một trong những biểu tượng kiến trúc độc đáo của nơi được mệnh danh là đắt đỏ nhất thế giới. Tòa tháp chỉ có 66 căn hộ. Mỗi căn đều có hồ bơi riêng dài 15 m tại ban công. Nội thất và đồ trang trí được cung cấp bởi Hermes, thương hiệu thời gian cao cấp và lâu đời nhất của Pháp. Chiều cao tầng của phòng khách được nhân đôi, mang đến tầm nhìn panorama hoàn hảo tới đường chân trời. Giá bán mỗi căn hộ này từ 8,4 đến 21 triệu USD.

Luxury Boutique Home - bất động sản cao cấp cho giới siêu giàu

The Marq at Paterson Hill, SC Global. Ảnh: The Marq at Paterson Hill

Khái niệm Luxury Boutique Home trên thế giới và tại Việt Nam

Có thể thấy, điểm chung nhất của các dự án Luxury Boutique Home là sự tập trung đầu tư vào chất lượng, thay vì số lượng. Tùy thị trường, số lượng sản phẩm có thể từ một vài tới vài chục, hiếm khi lên tới vài trăm nhưng không bao giờ vượt mức 500 căn. Các dự án luôn ở vị trí trung tâm. Vật liệu hoàn thiện đều thuộc dòng siêu cao cấp. Thiết kế độc đáo có thể tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của khách hàng. Thang máy, hồ bơi riêng hay chỗ đậu xe tự động là những đặc điểm phổ biến.

Trong khi sân chơi bất động sản cao cấp chưa bao giờ dễ dàng, số lượng chủ đầu tư tham gia vào thị trường Luxury Boutique Home đang ngày càng tăng. Khi phân khúc cao cấp luôn bị lấn át bởi các phân khúc dưới, một ngách của thị trường này lại luôn đắt khách.

Song để gia nhập và đứng vững trong thị trường ngách này, kinh nghiệm văn phòng và năng lực tài chính thôi chưa đủ. Để có được những vị trí đẹp trong các khu dân cư phát triển, chủ đầu tư luôn phải sẵn sàng trả giá. Mô hình kinh doanh và nhân sự cũng phải được chuyên sâu trong khi sự sáng tạo luôn là một đòi hỏi không ngừng. Ở đây, sản phẩm không chỉ đơn thuần là nhà ở mà còn là tác phẩm nghệ thuật mà người phát triển là những nghệ nhân.

Tại Việt Nam, khó tìm một thuật ngữ tiếng Việt tương đương cho Luxury Boutique Home. Trong vài năm trở lại đây, thị trường mới xuất hiện một số dự án có đặc điểm tương tự. Gần đây nhất, SonKim Land là một trong những chủ đầu tư công bố chiến lược phát triển theo đuổi mô hình “Luxury Boutique Home”.

SonKim Land khẳng định có một lộ trình rõ ràng từ Gateway Thao Dien, đến The Nassim và hiện tại là Serenity Sky Villas khi quy mô dự án ngày càng được chọn lọc hơn và các sản phẩm cũng đồng thời được đầu tư kỹ lưỡng hơn về thiết kế văn phòng và chất lượng. Trong đó, Serenity Sky Villas là đặc biệt hơn cả với chỉ 45 căn biệt thự trên không có hồ bơi riêng ở ban công và thang máy riêng cho người và xe hơi.

Luxury Boutique Home - bất động sản cao cấp cho giới siêu giàu

Serenity Sky Villas, SonKim Land. Ảnh: Serenity Sky Villas.

Theo đại diện SonKim Land, các dự báo về thị trường bất động sản hạng sang và cao cấp đều đang rất khả quan, số lượng người siêu giàu Việt Nam cũng được ước tính sẽ tăng 170% trong vòng 3 năm tới. Luxury Boutique Home sẽ là xu hướng mới đầy thách thức nhưng hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản tham gia.

Mai Thương

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...