Ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới xướng danh Bezos

Cổ phiếu Amazon tăng giá mạnh đã đưa Jeff Bezos lên ngôi người giàu nhất thế giới theo định giá tài sản của Bloomberg, vượt qua tỷ phú Bill Gates một lần nữa.

Cổ phiếu Amazon tăng giá mạnh đã đưa Jeff Bezos lên ngôi người giàu nhất thế giới theo định giá tài sản của Bloomberg. Tài sản của nhà sáng lập Amazon đã vượt qua tỷ phú Bill Gates, cái tên đã gắn liền với ngôi vị Văn phòng cho thuê tại Quận 1 này gần như suốt 4 năm qua.
 
Nhà sáng lập kiêm CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã bỏ túi thêm 10 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Amazon tăng giá tới 13%. Đây là mức tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua của cổ phiếu này, sau khi lợi nhuận quý III của Amazon vượt kỳ vọng của giới phân tích.
 
Trước đó, ngày 27/7, Jeff Bezos đã vượt qua Bill Gates để giữ ngôi giàu nhất thế giới nhưng chỉ trong vài giờ đồng hồ. Sau đó cổ phiếu Amazon xuống giá, trong khi cổ phiếu cho thuê văn phòng cho thuê riêng Microsoft lại tăng khiến Bezos trở lại vị trí thứ 2 vào cuối phiên.
 
 
Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa hôm 27/10, tài sản của Bezos ở mức 93,8 tỷ USD, hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của Bill Gates theo định giá của Bloomberg.
 
Jeff Bezos, tỷ phú 53 tuổi, đã kiếm thêm 28,5 tỷ USD trong năm nay. Bill Gates cũng thêm vào tài sản của mình 6,3 tỷ USD, dù ông đã làm từ thiện khoảng 4,6 tỷ USD Văn phòng cho thuê giá rẻ hồi tháng 8.
 
Không chỉ Bloomberg, định giá của Forbes cũng đã chính thức ghi nhận Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới mới, với tài sản hơn Bill Gates 3,1 tỷ USD.
Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...