Những sai lầm hay mắc phải khi khởi nghiệp.

Nếu tránh được những chiếc bẫy sau đây, doanh nhân trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận lấy những khoản đầu tư cũng như làm vui lòng các nhà đầu tư ngay trong giai đoạn khởi nghiệp.

Ai cũng có một ước mơ khởi nghiệp kinh doanh nhưng rất nhiều cạm bẫy ở phía trước dành cho một startup. Nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình, thành lập doanh nghiệp hãy chắc chắn rằng bạn tránh xa những sai lầm sau, nếu không việc kinh doanh của bạn có thể sẽ thất bại thậm chí còn gây hậu quả xấu sau khi phá sản.

Dưới đây là những sai lầm khi khởi nghiệp kinh doanh. 

1. Chậm và ổn định không giúp bạn giành chiến thắng cuộc đua

Phần lớn những người khởi nghiệp gặp thất bại vì họ không có đủ nguồn vốn nhất định. Nếu bạn làm việc một cách trầm trọng  chậm chạp, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trước khi bạn làm ra được đồng tiền đầu tiên. Và thậm chí nếu bạn đã thu về một số tiền mặt thì cũng chưa đủ… bạn phải có lợi nhuận.

Thời gian là điểm bất lợi của bạn, do đó, làm bất cứ điều gì bạn có thể để đưa doanh nghiệp vào hoạt động và kiếm tiền. Và tôi biết có thể bạn không muốn cắt giảm bất kỳ công đoạn nào, nhưng thực tế là bạn sẽ phải cắt giảm rất nhiều để tồn tại.

2. Không vội vàng thuê nhân viên

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể nghĩ ngơi, thư giãn, quan sát nhân viên làm việc cho bạn trong khi tiền cứ đến dồn dập, phải không? Bạn muốn được như thế, vậy thì làm cách nào để biến giấc mơ đó của bạn thành hiện thực?

Vâng, không phải là bằng cách thuê người ngay lập tức. Khi bạn mới khởi nghiệp, bạn sẽ phải làm nhiều công việc hơn bạn muốn.

Tuyển dụng có thể là một ý tưởng hay, nhưng nếu bạn không hiểu rõ về về công việc của nhân viên, làm thế nào sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, và những trở ngại gì họ sẽ phải đối mặt, bạn sẽ kết thúc việc thuê những nhân viên mà không đáp ứng mong đợi của bạn.

Trước khi bạn thuê một người nào đó cho một vị trí mới trong công ty của bạn, hãy chắc chắn là đầu tiên bạn đặt mình vào vị trí của họ. Một khi bạn hiểu những gì họ sẽ phải trải qua, bạn có thể thuê họ. Từ đó, công việc sẽ được làm một cách hiệu quả hơn.

3. Không lẫn lộn giữa cảm xúc và công việc kinh doanh

Những sai lầm hay mắc phải khi khởi nghiệp.

Control cảm xúc trong công việc 

Hãy đối mặt với sự thật là, bạn suy nghĩ cùng với những cảm xúc của bạn cho dù bạn có thích hay không. Và đừng lo lắng, không chỉ riêng bạn thôi đâu, tất cả chúng ta đều như vậy.

Bạn sẽ phải rèn luyện mình để có thể đưa ra các quyết định logic. Ngay cả khi cảm xúc nói cho bạn hãy làm một cái gì đó khác , bạn cũng cần phải đưa ra quyết định hợp lý.

Cảm xúc không thể dung hòa với việc kinh doanh bởi vì cảm xúc làm cho bạn bất cứ điều gì để khắc phục cảm giác tổn thương trong bạn, thay vì làm bất cứ điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp.

4. Bạn muốn gì không quan trọng, quan trọng là khách hàng muốn gì

Những sai lầm hay mắc phải khi khởi nghiệp.

Tập trung vào cái khách hàng muốn

Bạn đã có một ý tưởng hay cho doanh nghiệp mới của bạn? Có lẽ đó là một sản phẩm mang tính cách mạng có thể sẽ thay đổi thế giới, hoặc là thứ mà bạn mơ ước tạo ra khi bạn còn nhỏ.

Tôi ghét phải nói điều này, nhưng ý muốn của bạn không có ý nghĩa gì cả.Bạn chỉ nên làm theo ý muốn của khách hàng , vì họ là những người đang trả tiền cho bạn.

Vì vậy, trước khi đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc vào một ý tưởng mới, tìm hiểu xem khách hàng của bạn có thực sự muốn nó hay không. Bạn có thể làm điều đó bằng cách khảo sát , và hãy cố gắng để hiểu được những vấn đề mà họ đang phải đối mặt.

5. Đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất không có gì là sai cả

Là một CEO nghe thật hay, nhưng thực sự lại không phải vậy. Là một CEO không có nghĩa là bạn trở thành ông chủ có quyền ra lệnh cho tất cả mọi người. Làm CEO nghĩa là bạn chịu trách nhiệm cho sự thịnh vượng của công ty.

Và cách duy nhất bạn có thể đảm bảo rằng công ty sẽ phát triển, đó là hãy đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất khi bạn mới bắt đầu.

Bạn nên gần gũi khách hàng, tìm hiểu khó khăn mà họ gặp phải với sản phẩm / dịch vụ của bạn, và thậm chí đối phó với các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng. Bằng cách đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất, bạn sẽ có thể để xác định những bước tiếp theo để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được lợi nhuận.

6. Chỉ làm việc mà không nghỉ ngơi sẽ biến bạn thành một kẻ nhàm chán

Nếu tất cả những gì bạn đang làm là làm việc, thì bạn đang tự thiêu mình đấy. Bạn cần phải nghỉ ngơi và vui chơi, và khi bạn quay trở lại trong công việc, bạn sẽ là việc có năng suất cao hơn, công suất làm việc đạt hiệu quả hơn.

Thư giãn không có nghĩa là bạn phải đi đến một công viên vui chơi giải trí. Bạn có thể dành thời gian với gia đình hoặc bạn bè… hoặc tốt hơn, hãy tham gia các sự kiện mang tính kết nối công đồng,du lịch cũng có thể giúp bạn tạo ra những ý tưởng hay trong công việc

Kết lại: Đừng mong chờ phép lạ sẽ xảy đến khi bạn khởi nghiệp. Dù sao, bạn cũng sẽ mắc phải một số sai lầm, nhưng chìa khóa thành công nằm ở việc bạn học tập được gì từ những sai lầm của mình.

Đừng sợ những điều ta chưa biết! Chúng ta đều phạm sai lầm , nhưng những gì tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nhân lớn và những người tầm thường, đó là họ không lặp lại những sai lầm tương tự.

Còn những sai lầm nào mà bạn nghĩ mọi người có thể mắc phải khi vừa khởi nghiệp nữa không? 

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...