S&P nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup thêm một bậc

Xếp hạng tín dụng dài hạn của Tập đoàn Vingroup tăng từ mức "B" lên mức "B+" với triển vọng ổn định, theo S&P Global Ratings.

Đây là mức xếp hạng tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay trong ngành bất động sản Việt Nam. Từ đầu năm 2017 đến nay, Vingroup cũng là thành lập doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản duy nhất tại khu vực Đông Nam Á được S&P nâng hạng tín nhiệm. Theo S&P, Vingroup được đánh giá có vị thế thị trường tốt hơn một số doanh nghiệp cùng ngành và cùng mức xếp hạng ở Đông Nam Á.

Cụ thể, trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup được dự báo sẽ chạm mức doanh số bán hàng 74.000 tỷ đồng cho cả năm 2017. Trong năm 2016, Tập đoàn đã bán tới khoảng 15.000 căn hộ, biệt thự và nhà phố, chiếm khoảng 24% thị phần phân khúc cao cấp tại các thành phố lớn.

S&P nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup thêm một bậc

Các dự án do Vingroup làm chủ đầu tư luôn được khách hàng đánh giá cao.

Đà bán hàng của Vingroup sẽ tiếp tục tăng trưởng vững mạnh trong 2 năm tới nhờ chiến lược đa dạng hóa sản phẩm trên cả tất cả các phân khúc, từ đại chúng đến cao cấp, đặc biệt với sự ra đời của thương hiệu VinCity.

Cùng sự cải thiện tích cực của nền kinh tế bất động sản Việt Nam, S&P dự báo doanh số bán các sản phẩm bất động sản của Vingroup sẽ đạt 70.000 - 75.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2017 -2019, gấp đôi doanh số của Tập đoàn trong các năm trước đây.

Bên cạnh mảng bất động sản để bán, bất động sản cho thuê của Vingroup cũng ngày càng mở rộng, thể hiện qua hệ thống Vincom Retail đang duy trì vị trí nhà khai thác trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam khi chiếm khoảng 60% thị phần ở Hà Nội và TP HCM với gần 1,2 triệu m2 diện tích sàn.

S&P nâng xếp hạng tín nhiệm Vingroup thêm một bậc

S&P dự báo Vingroup sẽ tiếp tục có doanh số bán hàng và dòng tiền ổn định trong 12 tháng tới.

"Vingroup có thị phần tốt hơn trong các mảng hoạt động chính. Hoạt động của công ty cũng đa dạng với 15-20% lợi nhuận gộp đến từ nguồn thu ổn định là cho thuê mặt bằng tại trung tâm thường mại, bán lẻ, khách sạn và y tế. Do đó, Vingroup được đánh giá tích cực cho trong phân tính đánh giá so sánh của chúng tôi", đại diện S&P cho biết.

Với tình hình tài chính tốt và mạng lưới hoạt động phát triển đáng kể trong những năm qua, S&P dự báo Vingroup có thể đáp ứng được việc mở rộng kinh doanh, trong đó có công nghiệp ôtô.

Trước đó, Vingroup cũng được Fitch Ratings duy trì xếp hạng B+ với triển vọng ổn định.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...