Số lượng doanh nghiệp đăng ký mới năm 2017 đạt kỷ lục

Số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong năm nay đạt gần 127.000 với tổng số vốn đăng ký khoảng 1,29 triệu tỷ đồng.

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), tính đến cuối năm, cả nước ghi nhận hơn 153.000 thành lập doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động. Trong đó, doanh nghiệp mới chiếm gần 127.000 và chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực bán buôn - bán lẻ, công nghiệp chế biến và xây dựng khi mới gia nhập thị trường. Đây là năm thứ hai liên tiếp kỷ lục về số lượng doanh nghiệp đăng ký mới bị phá vỡ.

Số lượng doanh nghiệp đăng ký mới năm 2017 đạt kỷ lục

Gần 127.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong năm 2017.

Tổng số vốn chảy vào nền kinh tế bất động sản tính đến cuối năm là 3,16 triệu tỷ đồng. Trong đó, hơn 1,29 triệu tỷ đến từ doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Số vốn tiếp tục tăng mạnh và tập trung cao ở loại hình công ty cổ phần với khoảng 610.000 tỷ đồng, tiếp đến là công ty trách nhiệm hữu hạn một và hai thành viên. Chỉ riêng loại hình doanh nghiệp tư nhân có tổng vốn đăng ký mới giảm đến 41% so với năm trước.

Số lượng doanh nghiệp đăng ký quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng chiếm tỷ lệ áp đảo với hơn 90%, tương đương khoảng 114.000 doanh nghiệp. Điều này kéo theo tỷ trọng vốn bình quân trên mỗi doanh nghiệp đạt 10,2 tỷ đồng, tăng hơn 26% so với năm trước.

Năm 2017 cũng chứng kiến sự chuyển biến tích cực của ngành kinh doanh bất động sản khi dẫn đầu về tỷ lệ gia tăng số lượng và tỷ trọng vốn đăng ký mới.

"Nhóm ngành bán buôn và bán lẻ có số lượng doanh nghiệp đăng ký nhiều nhất so với cả nước, nhưng xét về gia tăng doanh nghiệp của ngành nghề thì bất động sản lại có tỷ lệ cao nhất với 62%", Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết.

Phương Đông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...