Trung Quốc được dự báo thành nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2032

Trung Quốc được dự báo vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế có GDP cao nhất thế giới sau 15 năm nữa, theo CEBR.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR) – một trong những hãng tư vấn hàng đầu tại Anh, tầm quan trọng của các nền kinh tế bất động sản lớn châu Á sẽ tiếp tục tăng lên từ năm sau. Đến năm 2032, Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để chiếm ngôi nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trung Quốc được dự báo thành nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2032

Bảng xếp hạng vừa được CEBR công bố. Ảnh: Bloomberg.

Quý III, Trung Quốc tăng trưởng 6,8%, thấp hơn so với 6,9% hồi quý II, nhưng vẫn cao hơn mục tiêu đặt ra của nước này năm nay, là 6,5%. Nền kinh tế lớn nhì thế giới đang nỗ lực kiềm chế nợ và bong bóng nhà đất, mà không làm ảnh hưởng đến tăng trưởng. Những nỗ lực này được dự báo gây sức ép lên hoạt động kinh tế tại một số khu vực ở Trung Quốc. Tuy nhiên, tăng trưởng vẫn được hỗ trợ bởi thương mại và tín dụng tăng nhanh hơn dự báo.

Trong báo cáo của CEBR, năm 2032, các vị trí nền kinh tế lớn thứ ba, tư lần lượt thuộc về Ấn Độ và Nhật. Trong khi đó, Hàn Quốc, Indonesia cũng sẽ gia nhập nhóm 10 nước có GDP hàng đầu thế giới, thế chỗ của Italy và Canada.

Năm 2032, ba trên bốn nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ là các đại diện của châu Á, gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật. Còn trong top 12, châu Á sẽ đóng góp 5 đại diện, thêm Indonesia và Hàn Quốc.

Anh Tú (theo Bloomberg)

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Tin tức mới nhất về Bất Động Sản
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...